Ý kiến chuyên gia

Ý kiến chuyên gia

Ý kiến chuyên gia

Ý kiến chuyên gia

Ý kiến chuyên gia
Trang chủ » Ý kiến chuyên gia

Website liên kết

Thống kê truy cập

1375044

Hôm nay
231
Hôm qua
622
Tuần này
1105
Tháng này
76596
Tất cả các ngày
1375044

We have: 4 guests online

Today: Thu 01, 2022

Ý kiến chuyên gia

Kiến trúc mộc

Kiến trúc mộc được hiểu là chỉ có nó với bản thể mà không có thêm bất cứ một phụ kiện, phụ tùng hay lớp che phủ bên ngoài nào, có một số người còn cho rằng công trình Kiến trúc mộc là công trình trong trạng thái nguyên thuỷ như vốn dĩ nó sinh ra.

KTS. Hoàng Thúc Hào: Người mang hạnh phúc vào kiến trúc

Danh tiếng của Hoàng Thúc Hào đã lừng lẫy trước cả khi anh là người Việt Nam đầu tiên được vinh danh Kiến trúc sư nổi bật châu Á năm 2016, và mới đây là Kiến trúc sư Việt Nam đầu tiên nhận giải Vassilis Sgoutas 2017 - Giải thưởng danh giá bậc nhất của Hiệp hội Kiến trúc sư thế giới UIA với cụm công trình xã...

Toàn cầu hoá Kiến trúc là một quá trình học hỏi lẫn nhau

Trong một bài tham luận hội thảo, KTS Nguyễn Tấn Vạn, Nguyên Chủ tịch Hội KTS Việt Nam đã nhấn mạnh: “Những KTS bậc thầy thế giới đã có mặt tại Việt Nam. Họ hướng đến Việt Nam do đây là một thị trường đầy tiềm năng, quá trình đô thị hóa diễn ra nhanh, nhiều công trình lớn mọc lên.”

Nhìn nhận quy hoạch đô thị bền vững hậu Covid-19

Đại dịch Covid-19 đã và đang tạo ra những tác động tiêu cực mạnh mẽ đến mọi mặt của đời sống xã hội. Tuy nhiên, ở một góc độ nào đó, dịch Covid-19 đã "thức tỉnh" các nhà làm quy hoạch ở TP lớn như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh nhìn nhận lại và thay đổi tư duy quy hoạch và phát triển đô thị.

Đô thị thời COVID-19

Thế giới hôm nay đã và đang phải đương đầu với đại dịch Covid-19 trong đó có Việt Nam. Lần đầu tiên người dân nước ta biết và hiểuthế nào là “giãn cách xã hội”, và chính khoảng thời gian sống giãn cách xã hội này đã làm thay đổi rất nhiều về tư duy quản trị đất nước,về quy hoạch và quản lý đô...

Đô thị hậu COVID-19

Đại dịch COVID-19 khiến cho nhân loại phải bình tĩnh để nhìn lại và phải thay đổi từ tầm vi mô đến vĩ mô, từ toàn cầu đến từng quốc gia và mỗi cá nhân. Có thể nói đây là nhân tố tác động mạnh nhất đến sự thay đổi mang tính toàn cầu trong lịch sử, với hệ quả lan tỏa đến từng tế bào của xã hội.

Mô hình 'thành phố 15 phút' tạo ra các pháo đài chống dịch Covid-19

Đại dịch Covid-19 đã gây ra những tác động chưa từng có tiền lệ với nền kinh tế - xã hội của cả nhân loại, khiến cả thế giới phải bình tĩnh lại, trải nghiệm “kỳ nghỉ tại chỗ bắt buộc” và suy ngẫm tương lai sau dịch.

1 2 3 4 »