Điểm tin

Điểm tin

Điểm tin

Điểm tin

Điểm tin

Website liên kết

Thống kê truy cập

1369102

Hôm nay
64
Hôm qua
55
Tuần này
2386
Tháng này
70660
Tất cả các ngày
1369102

We have: 2 guests online

Today: Sun 12, 2021

Điểm tin

Phát triển đô thị: Xe máy, nhà ống và kinh tế vỉa hè

Từ ngày 2 đến 14-2-2015, các chuyên gia của Việt Nam và Ngân hàng Thế giới đã tham gia một cuộc thảo luận trực tuyến về chủ đề đô thị hóa và biến đổi không gian vì sự phát triển của Việt Nam đến năm 2035.

Giữ lại và thay đổi

Ngày xưa ta đã quen nghe những bản nhạc lãng mạn, trữ tình thời tiền chiến, rồi đến những ca khúc hào hùng thời kháng chiến và như đã ngấm sâu vào máu thịt của ta khiến bây giờ ta không sao nghe nổi những bài hát mới của lớp trẻ.

Đô thị thông minh

Hãy tưởng tượng bạn sống ở một đô thị không có nạn kẹt xe, không khói bụi, không tiếng ồn, không trạm xăng... Mỗi buổi sáng bạn bước ra ngoài trời hít thở không khí trong lành rồi lên ôtô điện êm ái lướt đi trên đường phố tới sở làm. Không phải chuyện trong phim khoa học viễn tưởng mà là chuyện thực...

TP.HCM: kẹt xe gây thiệt hại 1,2 tỷ USD/năm

TTO - Ô nhiễm môi trường, ách tắc giao thông, nhập cư... là những vấn đề lớn nhất đang thách thức sự phát triển các đô thị lớn tại Việt Nam, mà tiêu biểu là TP.HCM.

TPHCM: ngồi nhà nhận giấy phép xây dựng

Ngày 21/4, Sở Xây dựng TPHCM phối hợp với Bưu điện TPHCM chính thức triển khai dịch vụ trả các hồ sơ, giấy tờ liên quan đến lĩnh vực xây dựng đến tận nhà cho người dân. Khi triển khai dịch vụ này, người dân sẽ giảm được các chi phí đi lại và việc chờ đợi ở cơ quan Nhà nước.

Chống ngập như hiện nay: tốn tiền, hiệu quả thấp

TT - Đã đến lúc chúng ta cần phải thay đổi tư duy và phương cách hành động chống ngập vì nếu làm theo cách như hiện nay tốn kém nhiều hơn, mất thời gian hơn và hiệu quả không cao.

Di dời 3.321 hộ dân để xây sân bay Long Thành

Để có mặt bằng xây dựng sân bay Long Thành, có 3.321 trong tổng số 5.381 hộ dân bị ảnh hưởng sẽ phải bị giải toả trắng. Dự kiến, tổng dự toán bồi thường, giải phóng mặt bằng (tính theo thời giá năm 2013) lên tới khoảng 20.770 tỉ đồng.

« 3 4 5 6 7 8 9 10 11 »