Điểm tin

Điểm tin

Điểm tin

Điểm tin

Điểm tin

Website liên kết

Thống kê truy cập

1369097

Hôm nay
59
Hôm qua
55
Tuần này
2381
Tháng này
70655
Tất cả các ngày
1369097

We have: 3 guests online

Today: Sun 12, 2021

Điểm tin

Ưu tiên gì trong phát triển đô thị xanh tại Việt Nam?

Theo đánh giá của Liên Hợp quốc, các đô thị chiếm 2/3 tổng nhu cầu năng lượng và phát thải ¾ lượng khí thải cacbon (có nguồn gốc từ giao thông, công nghiệp, các hoạt động xây dựng và công trình) của toàn cầu. Do vậy, đô thị đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển tăng trưởng xanh.

Ấn Độ xây thành phố thông minh đầu tiên

Ấn Độ đang bắt tay xây dựng thành phố thông minh đầu tiên bên bờ sông Sabarmati thuộc phía tây đất nước để giải quyết sự bùng nổ dân số cũng như thu hút đầu tư cho phần còn lại của dự án 100 thành phố thông minh.

Lãng phí gió sông Sài Gòn

(PL)- Xưa: Người ta quy hoạch để gió sông Sài Gòn thổi sâu vào TP; nay: Những tòa nhà chọc trời tạo nên bức tường thành chắn hết gió sông.

Tương lai hai bờ sông Sài Gòn

Bộ mặt đô thị thường biểu hiện rõ rệt nhất trình độ tư duy và tiềm lực phát triển của đất nước. Nếu tất cả cùng chung sức với tâm thế luôn sẵn sàng đối thoại và đổi mới tư duy, TP.HCM sẽ có thể sánh vai với các thành phố hàng đầu thế giới một ngày không xa.

Chuyên đề: Để đất vàng thành cơ hội vàng

TT - KTS Trần Ngọc Chính, chủ tịch Hội Quy hoạch và phát triển đô thị VN, cho rằng không thể cứ giao đất cho doanh nghiệp để họ toàn quyền xây dựng mà cần có kịch bản quy hoạch ven sông Sài Gòn.

Biểu tượng quốc gia có cần phải cao nhất?

Thời gian qua, ở nước ta có nhiều công trình, dự án không dùng vốn từ ngân sách nhà nước mà huy động từ nguồn xã hội hóa. Điều này đáp ứng được yêu cầu phát triển khi mà nguồn lực công phải tập trung vào các dự án trọng điểm, phục vụ đất nước.

Không gian ngầm phải an toàn

TT - Để đảm bảo an toàn, việc xây dựng các cao ốc có tầng ngầm đòi hỏi rất khắt khe về kỹ thuật bởi liên quan đến sinh mạng của nhiều người...

« 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 »